Ứng dụng khoa học phân tích vân tay trong quản lý nguồn nhân lực

nen-ung-dung-khoa-hoc

Ứng dụng khoa học phân tích vân tay trong quản lý nguồn nhân lực

ỨNG DỤNG KHOA HỌC PHÂN TÍCH VÂN TAY
TRONG QUẢN LÝ NGUỒN NHÂN LỰC

Thạc sĩ BÙI NGUYỆT ANH

Thạc sĩ Nghiên cứu Phát triển Quốc Tế – Đại Học Geneva, Thụy Sĩ

Hội viên Hội Đồng Thế Giới về Trẻ Em Năng Khiếu (WCGTC)

Giám đốc Trung tâm Khoa học Phân tích Vân tay

Nguồn lực con người đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp hay tổ chức. Do đó việc khai thác tốt nguồn lực này để phục vụ phát triển doanh nghiệp và xã hội là một vấn đề quan trọng trong việc quản lý các tổ chức và doanh nghiệp. Việc quản lý nguồn lực đòi hỏi sự hiểu biết về con người ở nhiều khía cạnh, và quan niệm rằng con người là yếu tố trung tâm của sự phát triển. Các kỹ thuật quản lý nhân lực thường có mục đích tạo điều kiện để con người phát huy hết khả năng tiềm ẩn, giảm lãng phí nguồn lực, tăng hiệu quả của tổ chức. Hiểu con người qua khoa học phân tích vân tay là một trong những công cụ nhằm thu hút và giữ chân những nhân viên có đủ tiêu chuẩn nhất và sắp xếp những công việc thích hợp nhất với họ là một điều hết sức quan trọng đối với bất kỳ một tổ chức nào.

Khoa học Phân tích vân tay (Dermatoglyphics) đã có hơn 200 năm lịch sử nghiên cứu và phát triển trên thế giới với nhiều ứng dụng trong lĩnh vực y học, di truyền học, nhân chủng học và phôi thai học. Từ những năm 80, khoa học này bắt đầu được nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục, giúp phát hiện sớm năng khiếu bẩm sinh và định hướng nghề nghiệp. Với phương pháp định dạng, phân tích cấu trúc đường vân, mỗi người sau khi chụp và đưa lên phân tích 10 ngón tay sẽ thu được một bản báo cáo phân tích vân tay với những chỉ số phản ánh tiềm năng nhận thức não bộ, khả năng hoạt động của từng chức năng não bộ gắn với từng ngón tay và các chỉ số đánh giá khả năng tư duy theo Thuyết Đa Thông Minh (Multiple Intelligences Theory) của Giáo Sư Howard Gardner – Khoa Nhận Thức và Giáo dục – Đại Học Harvard.

‎Là người đầu tiên đưa Khoa học vân tay về Việt Nam và thành lập Trung tâm Khoa học Phân tích Vân tay trực thuộc Liên hiệp hội KHKT,thạc sỹ Bùi Nguyệt Anh đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng thực tế của khoa học phân tích vân tay vào lĩnh vực kinh tế – xã hội, góp phần mang lại các giải pháp phát triển về giáo dục, hướng nghiệp, xác định lợi thế cạnh tranh, thế mạnh phát triển của từng cá nhân, đơn vị kinh tế xã hội. Đặc biệt triển khai hoạt động ứng dụng khoa học phân tích vân tay trong các lĩnh vực: Phát hiện năng khiếu bẩm sinh, ứng dụng các phương pháp sư phạm tương tác, định hướng nghề nghiệp, quản trị nhân lực doanh nghiệp.

Trong doanh nghiệp quản lý nguồn nhân lực thuộc chức năng chính của nhà quản trị. Các nhà quản trị có vai trò đề ra các đường lối, chủ trương, chính sách có tính chất định hướng cho sự phát triển của doanh nghiệp, do đó nhà quản tri phải là người biết nhìn xa trông rộng, có trình độ chuyên môn cao. Người thực hiện các đường lối chính sách mà các nhà quản trị đề ra là các nhân viên thừa hành, kết quả công việc tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của nhân viên. Vì vậy có thể nói rằng nhà quản lý phải hiểu và sắp xếp đúng cũng như biết cách khai thác từng cá nhân trong doanh nghiệp của mình. Và vì thế việc áp dụng khoa học vân tay vào lĩnh vực quản trị doanh nghiệp sẽ cho ra nhiều lợi ích thiết thực.

Khoa học vân tay được hình thành trong khoảng thời gian từ tuần 13 đến tuần 21 của thai kỳ và là món quà của tạo hóa dành cho mỗi người, thể hiện sự khác biệt của chính con người đó so với cộng đồng gần 8 tỷ người còn lại trên trái đất này. Kể cả hai em bé sinh đôi cùng trứng sinh ra cũng có vân tay khác nhau. Do vậy, hiểu được cấu trúc vân tay của mình, mỗi người sẽ xác định được sự khác biệt bẩm sinh để từ đó phát triển thành lợi thế cạnh tranh của chính mình.

Đối với các lãnh đạo doanh nghiệp, khi đọc Bản báo cáo phân tích vân tay của mỗi nhân viên trong Công ty, lãnh đạo sẽ hiểu được những tố chất bẩm sinh, giá trị năng lực của và những yếu điểm cần lưu ‎ý khi làm việc của nhân viên. Từ đó, tiến hành sắp xếp giao việc theo đúng năng lực và sở trường của nhân viên, tạo ra động lực làm việc và sự gắn bó lâu bền với sự nghiệp của mình. Qua vân tay bạn có thể biết rõ được khả năng lãnh đạo, Quản lý, vận động, Diễn đạt ngôn ngữ và Khả năng quan sát nhận biết, Đánh giá, phân biệt….

ung-dung-khoa-hoc-1

CÁC DẠNG VÂN TAY CƠ BẢN

ung-dung-khoa-hoc-1-2-1 ung-dung-khoa-hoc-1-2-2 ung-dung-khoa-hoc-1-2-3 ung-dung-khoa-hoc-1-2-4 ung-dung-khoa-hoc-1-2-5
 WT  WS  WE  WC  WI
ung-dung-khoa-hoc-1-2-6 ung-dung-khoa-hoc-1-2-7 ung-dung-khoa-hoc-1-2-8 ung-dung-khoa-hoc-1-2-9 ung-dung-khoa-hoc-1-2-10
 WP  UL  RL  AS  AT

Đối với nhân viên có dạng vân tay thuộc nhóm Whorl, họ có tố chất của người chủ động, độc lập, chú trọng hiệu quả công việc và có tính mục tiêu rất cao. Họ phù hợp với những công việc mang tính chất thách thức, đòi hỏi sự sáng tạo, linh hoạt như: chuyên viên kinh doanh, PR marketing, …

Trong khi đó, những người có dạng vân thuộc nhóm Loop lại có tố chất của người tình cảm, sống và làm việc phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố cảm xúc. Họ phù hợp với ngành hoạt động dịch vụ, giao lưu tiếp xúc với mọi người, họ thích chia sẻ và rất coi trọng các mối quan hệ xã hội: giáo viên, hoạt động quản ly‎‎ nhân sự, công đoàn, xã hội…

Những người thuộc nhóm vân Arch (At, As) thường có tính cẩn thận và chắc chắn cao độ. Họ là những người không thích rủi ro, thách thức và phù hợp với những công việc mang tính hệ thống, quy trình. Họ cũng là những nhân viên rất trung thành với tổ chức. Công việc phù hợp với nhóm người này là: kế toán, thủ quỹ, hành chính, pháp lý… ‎

Phát hiện tố chất lãnh đạo bẩm sinh qua phân tích vân tay

Để trở thành một nhà lãnh đạo có trình độ và phẩm chất tốt, tố chất lãnh đạo bẩm sinh trong mỗi người cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Các chỉ số sau đây liên quan rất nhiều tới tố chất lãnh đạo bẩm sinh:

  • Khả năng lãnh đạo – gắn với vân tay ngón cái bên trái – có chỉ số xếp hạng từ 1 đến 3 trong 10 khả năng
  • Khả năng quản l‎‎ý – gắn liền với vân tay ngón cái bên phải – có chỉ số xếp hạng từ 1 đến 3 trong 10 khả năng
  • Khả năng lắng nghe – gắn liền với vân tay ngón áp út bên trái – có chỉ số xếp hạng từ 3 đến 5 trong 10 khả năng
  • Khả năng ngôn ngữ – gắn liền với vân tay ngón áp út bên phải – có chỉ số xếp hạng từ 3 đến 5 trong 10 khả năng
  • Khả năng kiểm soát – gắn liền với vân tay ngón áp út bên phải – có chỉ số xếp hạng từ 3 đến 6 trong 10 khả năng.
  • Tư duy Nội tâm tư tưởng: gắn liền với khả năng thấu hiểu bản thân và tâm trạng của người xung quanh, khả năng xác định mục tiêu, phương hướng và có tính cầu toàn cao trong cuộc sống – có chỉ số cao từ 13.5% trở lên
  • Tư duy Giao tiếp: gắn liền với khả năng tạo dựng, duy trì các mối quan hệ xã hội, gắn kết cộng đồng – có chỉ số cao từ 13.5% trở lên
  • Tư duy Ngôn ngữ: gắn liền với khả năng sử dụng ngôn ngữ thể hiện bằng lời nói hoặc văn viết, khả năng truyền đạt ‎ ‎‎ý tưởng để người khác hiểu được mình – có chỉ số cao từ 13.5% trở lên
  • Phương pháp làm việc chủ động: thể hiện tính chủ động khám phá, tìm hiểu, nhiệt tìn h, sáng tạo trong công việc và khả năng tổ chức thực hiện công việc mang tính đội nhóm. Chỉ số thường cao hơn 25% với những người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh.
  • Độ nhạy bén ATD: được tính toán dựa trên số đo của góc tạo thành từ 3 điểm A – T – D trong lòng bàn tay mỗi người, góc ATD biểu đạt sự nhạy bén và phản xạ phối hợp nhanh nhẹn giữa não bộ và hệ thống phản xạ của cơ thể. Độ nhạy bén tuyệt vời nằm trong khoảng từ 36 độ đến 40 độ. Tuy nhiên, đối với một nhà lãnh đạo, tố chất thận trọng và chắc chắn cũng vô cùng quan trọng, với tố chất này, góc ATD thường nằm trong khoảng từ 41 đến 45 độ.

ung-dung-khoa-hoc-12

GÓC ATD – ĐO SỰ NHẠY BÉN VÀ KHẢ NĂNG PHỐI HỢP

Với nền tảng tố chất lãnh đạo bẩm sinh, khi được đào tạo cơ bản về đạo đức và về kiến thức, kết hợp thực hành trải nghiệm thường xuyên, con người hoàn toàn có khả năng trở thành một nhà lãnh đạo có tầm cỡ.

Trong một tương lai không xa, với sự ứng dụng thực tiễn của khoa học phân tích vân tay vào bài toán giáo dục đào tạo và định hướng nghề nghiệp, Việt Nam chắc chắn sẽ có một đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp với tâm huyết lớn, trình độ cao sẵn sàng hội nhập quốc tế để khẳng định lợi thế cạnh tranh của chính mình.

Nghiên cứu vân tay học Related