Ứng dụng khoa học vân tay phát hiện năng khiếu bẩm sinh ở trẻ em

dau-van-tay-va-lich-su-nghi

Ứng dụng khoa học vân tay phát hiện năng khiếu bẩm sinh ở trẻ em

ỨNG DỤNG KHOA HỌC VÂN TAY

PHÁT HIỆN NĂNG KHIẾU BẨM SINH Ở TRẺ EM

(Báo cáo của Thạc sĩ Bùi Nguyệt Anh trên Tạp Chí của Hội đồng Trẻ em Năng khiếu Thế Giới – WCGTC năm 2016)

Trong chương trình hợp tác với Hệ thống trường Phổ thông liên cấp Olympia (www.theolympiaschools.edu.vn) – hệ thống trường tư thục theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại Hà Nội, và trường Trung học Cơ Sở Alpha (www.alphaschool.edu.vn) – Trung tâm khoa học phân tích vân tay đã tiến hành test trên 1000 học sinh trong lứa tuổi từ 6 tuổi đến 10 tuổi để nghiên cứu về mối liên hệ giữa các dạng vân tay, cấu trúc vân tay với từng vùng chức năng của não bộ. Kết quả phân tích giúp phát hiện sớm tính cách, điểm mạnh và yếu điểm bẩm sinh của trẻ.

Dựa trên Lý thuyết nghiên cứu về Trí thông minh đa dạng của Giáo sư Howard Gardner, đại học Harvard, chúng ta có thể xác định mối tương quan giữa cấu trúc, mật độ đường vân trên từng ngón tay gắn với từng loại hình thông minh như: thông minh âm nhạc, thông minh ngôn ngữ, thông minh logic toán, thông minh thiên nhiên, thông minh vận động và thông minh hình tượng…

Thông qua quá trình phát hiện sớm năng khiếu bẩm sinh trong độ tuổi học sinh, chúng ta có thể phân nhóm các em theo từng loại tài năng và đưa ra các chương trình huấn luyện, đào tạo để phát triển nuôi dưỡng từng loại tài năng đó.

Câu lạc bộ Phát triển Năng khiếu Gen-Talent Club (https://www.facebook.com/Gentalent/?fref=ts) là một trong những môi trường giúp phát triển tài năng của học sinh sau khi làm test vân tay. Câu lạc bộ có tổ chức các chương trình đào tạo khác nhau như: kỹ năng thuyết trình trước công chúng, viết truyện, vẽ, chụp ảnh, làm phim… để giúp các học sinh trở nên tự tin hơn cùng với những năng lực bẩm sinh của mình

Trong thời gian sắp tới của năm 2016, chương trình phát hiện sớm năng khiếu và tài năng bẩm sinh ở lứa tuổi học sinh sẽ được quảng bá và triển khai trên hơn 60 tỉnh thành với sự hỗ trợ của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, Bộ Công An và Bộ Khoa học Công nghệ. Chiến lược phát triển nguồn nhân lực Việt Nam trong 20 năm tới với sự chỉ đạo và hỗ trợ trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ sẽ là nền tảng vững chắc cho quá trinh phát hiện sớm và phát triển tài năng của trẻ em. Chúng ta cùng nhau hướng tới một cuộc sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và thịnh vượng hơn cho mọi người trên Hành tinh Trái đất này!

Nghiên cứu vân tay học Related